3rd Cinderella Girl Election

หลายๆคนเห็นหัวข้อแล้วคงจะงงว่า ทำไมเพิ่งมาเขียนเอาป่านนี้ จริงๆเอ็นทรี่นี้ตั้งใจจะเขียนมาตั้งนานแล้วแหละ  แต่หาโอกาสและเวลาเขียนไม่ได้ซักที จนกระทั่งเมื่อวานที่เพิ่งเปลี่ยนกาจาใหม่แล้วมีการ์ดซินเดเรลลาเกิรลรุ่นที่สามออกมาพอดี ก็เลยถือโอกาสขุดมาเขียนซะเลย ถึงแม้จะช้าไปสองเดือนก็เถอะ (จริงๆตอนแรกสุดกะว่าจะไม่เขียนถึงเพราะนึกว่าจะมีคนอื่นในไทยพูดถึงกันบ้าง แต่สุดท้ายเท่าที่ดูเหมือนจะไม่มีเลยแฮะ)

การเลือกตั้งซินเดเรลาเกิร์ลนี้ พูดง่ายๆก็คือโหวตความนิยมของไอดอลทั้งหมดในเกมเนี่ยแหละ (โดยจะตัด765AS แล้วก็แน่นอนพี่สาวชุดเขียวกับสี่พี่น้องเทรนเนอร์ออกไป) โดยที่การเลือกตั้งหนนี้ก็มาเป็นหนที่สามแล้ว โดยที่การเลือกตั้งถูกประกาศมาก่อนหน้าไลฟ์หนแรกของเดเระมาสที่ไมฮาม่าไม่นานนัก (วันที่ 28 มีนาคม 2014) และก็เริ่มเปิดให้โหวตตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2014 – 18 เมษายน 2014 โดยตั๋วนั้นก็จะมีแจกอยู่ในล็อกอินโบนัส, ของรางวัลของอีเวนท์ และก็แน่นอน(และน่าจะเป็นตัวหลักเลย)จากการหมุนกาจา

สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ แน่นอนว่าผู้ที่ได้ตำแหน่งซินเดอเรลลาเกิร์ลไปนั้นจะได้การ์ดชื่อซินเดอเรลลาเกิร์ลออกมา ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับ 5 อันดับแรกและ 3 อันดับแรกของแต่ละสาย(คิวท์, คูล, แพชชั่น)ก็จะได้จับยูนิตออกซีดีด้วย

การเลือกตั้งครั้งก่อนๆ

การเลือกตั้งนี่ก็น่าจะว่าประมาณปีละหนรึเปล่านะ โดยที่ครั้งแรกสุดนั้นจัดอยู่ในช่วงเดือน 7 ของปี 2012 ครั้งที่สองจัดในช่วงเดือน 4-5 ของปี 2013 (จขบ.ไม่ทันเลือกตั้งครั้งแรก แต่รอบสองก็ได้ร่วม)

สำหรับผู้ที่ได้ตำแหน่งซินเดเรลลาเกิร์ลในครั้งแรกไปได้แก่

(การ์ด [シンデレラガール]十時愛梨+)

และสำหรับครั้งที่สองนั้น ได้แก่

(การ์ด [シンデレラガール]神崎蘭子+)

และสำหรับอันดับ 1-5 ของการเลือกตั้งครั้งที่สอง ก็ได้เดบิวท์ซิงเกิลออกมา ซึ่งก็คือ 輝く世界の魔法(Kagayaku Sekai no Mahou – มนต์ที่ทำให้โลกเจิศจรัส)

(อันดับสอง อานาสตาเซีย, สาม ทาคากากิ คาเอเดะ, สี่ โคชิมิสึ ซาจิโกะ, ห้า ชิบุยะ ริน)

ไอดอลคนอื่นๆในการเลือกตั้งสองหนแรก(ที่จขบ.อยากพูดถึง)

สำหรับการเลือกตั้งสองหนนี้ อุทสึกิได้โชวสุดยอดสกิลความธรรมดาออกมา ซึ่งแม้แต่เหล่าผีๆก็ยังอึ้ง นั่นคือการที่สามารถรักษาอันดับ 29 ไว้ได้ทั้งสองรอบ(…)

ส่วนอีกคนในแก๊งค์NG ฮอนดะ มิโอะ เป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่ไม่ติดโผท็อป 50 เลยซักครั้งเดียว (ครั้งแรกชิบุรินได้อันดับ 19)

สำหรับไอบะ ยูมิ ในหนแรกติดอันดับ 25 และก็อันดับ 26 ในหนที่สอง ชูโกะติดอันดับ 19 ในหนที่สอง รันโกะอยู่อันดับ 2 ในหนแรก โทโทคินอยู่อันดับ 14 ในครั้งที่สอง

สเตลท์มาร์เก็ตติ้ง(?)ของเหล่าผีๆ

แน่นอนว่าจะมีการเลือกตั้งแล้ว มันก็ต้องมีการโปรโมท เหล่าผีๆก็มาโฆษนาแฝงทันโทวไอดอลของตัวเองเป็นปกติ จะในทวิต นิโก้ หรือตามช่องสองฯลฯ (แฝงพร่องส์ ดูยังไงก็ขายตรงชัดๆ) ที่เห็นเยอะที่สุดคงจะหนีไม่พ้นโปสเตอร์หาเสียงเนี่ยแหละ มีกันหมด

สำหรับในทวิตลองไปเช็คดูแท็กนี้ได้

https://twitter.com/hashtag/第三回総選挙ステマ大会

https://twitter.com/hashtag/過去絵を投げてアイドルの選挙活動をしようキャンペーン?src=hash

เริ่มลงคะแนน

ช่วงที่เริ่มให้ลงคะแนนนั้น ก็เป็นช่วงเดียวกับที่กาจาฉลองคอนฯชุดสุดท้ายออกมาพอดี (อาจจะเป็นส่วนหนึ่งด้วยที่ช่วยปั้มNGคะแนนพุ่งมาด้วยรึเปล่า?) ซึ่งกาจาปลายเดือนนั้นเป็นกาจาWMของNGสามคนพอดี

https://twitter.com/idolmkkn/statuses/451659035343740928

(โปสเตอร์ข้างบนนั่นจาก WM ใบไม่บวกของ NG ทั้งสามคน)

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ตั๋วลงคะแนนที่แจกก็จะมีแจกจากล็อกอินโบนัส(สองใบ) แล้วที่เหลือก็จากการวิ่งอีเวนท์ในตอนนั้น ส่วนแหล่งตั๋วหลักจริงๆคงหนีไม่พ้นกาจาเนี่ยแหละ ถึงแม้จะมีพวกเซ็ตพิเศษอยู่บ้าง แต่สำหรับโดยปกติแล้วก็จะคือ 300MC หมุน 1 ครั้ง – ตั๋ว 1 ใบนั่นเอง (1 MC = 1 JPY)

หีบเลือกตั้งถูกปิดตอนวันที่ 18 เมษายน 2014 เวลา 18:59 ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น

ประกาศผลกลาง

ผลกลางของการเลือกตั้งนั้นถูกประกาศกลางคอนเสิร์ตวันสุดท้ายพอดีสำหรับ 5 อันดับแรก ส่วนที่เหลือก็ตามลงมาในเกมในเวลา 22.00 ของวันที่ 6 เมษายน 2014 สำหรับห้าอันดับก็ตามข้างล่าง (ที่เหลือก็ไปดูจากบล็อกเดเระมาสได้)

ประกาศผล

หลังจากปิดหีบไปเมื่อเย็นวันที่ 18 การเลือกตั้งครั้งนี่ก็ได้นับคะแนนและประกาศผลในวันที่ 22 เมษายน 2014 เวลา 19.00 ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น ซึ่งผลก็เป็นตามนี้ (แปะแค่ท็อป 5 + 3 ของแต่ละสายนะ สนใจลองไปหาเพิ่มเองดู หรือถามมาก็ได้)

1. ชิบุยะ ริน 2. อาเบะ นานะ 3. โอกาตะ จิเอริ 4.ชิมามุระ อุทสึกิ 5. ฮอนดะ มิโอะ

(เฮ้ สายคิวท์ที่ทุกคนยังไม่บรรลุนิติ————

2. ซากาซาวะ ฟุมิกะ 3. ทาคากาคิ คาเอเดะ

2. ฮิเมคาวะ ยูกิ 3. ทาคาโมริ ไอโกะ

หลังจากที่เห็นผลการเลือกตั้งครั้งนี้(จริงๆก็ตั้งแต่เห็นประกาศผลกลางแล้วแหละ) จขบ.ก็อดรู้สึกเหมือนเหงื่อจะไหลออกมาจากตาไม่ได้ ที่ได้เห็น NG สามคนเรียงกันอยู่ในท็อป 5 โดยเฉพาะอุทสึกิและมิโอะ ในมุมมองจขบ.แล้วอุทสึกิที่เคยเป็นคนที่ได้อันดับ 29 มาตลอดสองครั้งติด และมิโอะที่ไม่เคยติดแม้แต่ท็อป50เลยแม้แต่ครั้งเดียว(จนบางทีก็โดนแซวว่าอยู่ที่ 51) เปรียบเหมือนกับสาวน้อยธรรมดาๆทั่วๆไป ที่ในสุดท้ายแล้วก็ได้กลายมาเป็นซินเดเรลลาได้  (FYI สำหรับสามสาวนิวเจ็นเป็นไอดอลคนแรกๆที่เราจะได้เจอในช่วงต้นๆ โดยจะมาเป็นการ์ด N ที่มีคอสต์ 2 ที่ต่ำที่สุดในเกม) //กลับมาฝั่งนี้ได้แล้ว

เห็นนี่แล้วอดซึ้งตามไปไม่ได้

อันนี้มีคนทำภาพสรุป 50 อันดับมา

https://twitter.com/inrn12_aki/statuses/458556297349066752

ยูมิอันดับ 23! ชูโกะอันดับ 11 เดี๋ยวต้องได้เดบิวท์ในอีกอันใกล้แน่ๆเลย TTwTT

We’re the friends!

เมื่อวันที่ 13 ที่ผ่านมา ก็ได้มีรายละเอียดแผ่นของการเลือกตั้งครั้งนี้ออกมา โดยซิงเกิล We’re the friends ซึ่งจะวางขายในวันที่ 30 กรกฏาคมนี้ สนนราคา 1200 เยน(+ภาษี) โดยข้างในจะมีเพลง “We’re the friends!” ที่ร้องโดยทั้ง 9 คน เพลง “Message” และดราม่าพาร์ทโดยท็อป 5 สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมต้องรอวันที่ 29 เดือนนี้ (อ้างอิง)


แถม 1

มีคนคำนวนออกมาเล่นๆว่า ถ้าเกิดตีค่า 1 โหวตมาจากการหมุนกาจา 1 ครั้ง (300MC) แล้วละก็…

(ตัว 万 คือ 10,000 อย่างเช่นรินคือ 75,998,700 เยน…)

ส่วนอันนี้จากการเลือกตั้งหนที่สอง

จากที่สังเกต แต้มของอันดับหนึ่งของหนนี้จะต่ำกว่า แต่คะแนนดูจะกระจายมากกว่า

ส่วนนี่จากการเลือกตั้งหนแรก

ก็นะ… เห็นตัวเลขแล้วก็…


 

แถม 2

สำหรับจขบ.นั้นก็ได้ตั๋วมารวมทั้งสิ้น 44 (+3) โดยก็โหวตให้ไปตามนี้

ยูมิ 30

ชูโกะ 10

โดนัท 1

ยุกโกะ 1

จิอากิ 1

โอโตฮะ 1

ส่วน +3 ข้างหลังนั้นสงสัยกันสินะว่าคืออะไร… สงสัยก็โปรดดูทวิตข้างล่างและสังเกตวันที่… orz


 

ปล. ดองไว้นานเกิน จนแทบจะลืมหมดแล้วว่าอยากจะพูดอะไร orz

Advertisements

2 thoughts on “3rd Cinderella Girl Election

  1. […] ตัวต้นฉบับจะเป็นท็อป 9 ของการเลือกซินเดเรลลาเกิรลส์ครั้งที่ … […]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s